Alchemy of Souls: Light and Shadow (2022)


ชื่อเรื่อง: Alchemy of Souls: Light and Shadow
ชื่อภาษาเกาหลี: 환혼: 빛과 그림자
ชื่ออื่น ๆ: เล่นแร่แปรวิญญาณ พาร์ท 2 , Alchemy of Souls: Part 2
ประเภท: แฟนตาซี , โรแมนติก

เรื่องย่อ: บอกเล่าเรื่องราวของผู้คนที่ชะตาชีวิตต้องพลิกผันเพราะ 'ฮวันฮนซุล' ซึ่งหมายถึงวิญญาณคนตายที่กลับมามีชีวิตอีกครั้ง โดยเล่าเรื่องผ่านประเทศสมมติที่ชื่อว่า 'แดโฮ' จางอุค (อีแจอุค) เป็นบุตรชายตระกูลสูงศักดิ์ที่มีความลับเกี่ยวกับชาติกำเนิด ทำให้เขาถูกผู้คนนำไปติฉินนินทากันทั่วประเทศ เขาเป็นคนอารมณ์ร้ายชอบสร้างแต่ปัญหา แต่วันหนึ่งเขาบังเอิญได้พบกับนักซู (โกมินชี) นักรบหญิงมือหนึ่งที่เสียชีวิตแล้วแต่วิญญาณของเธอดันเข้าไปติดอยู่ในร่างของมูด็อกอีที่อ่อนแอกว่า เธอกลายมาเป็นคนรับใช้ของจางอุค แต่เธอก็แอบสอนการต่อสู้ให้เขาด้วยเช่นกัน

ผู้กำกับ: พัคจุนฮวา
ผู้เขียนบท: ฮงจองอึน , ฮงมีรัน
นักแสดงนำ: อีแจอุค , โกมินชี , ฮวังมินฮยอน (NU'EST) , ชินซึงโฮ , ยูจุนซัง , โอนารา , ยูอินซู , อาริน

สถานีออกอากาศ: tvN
จำนวนตอน: 10

ออกอากาศเมื่อ: ธันวาคม 2022
วันออกอากาศ: 
เวลาออกอากาศ: 
เรตติ้งเฉลี่ย:

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:
  1. Alchemy of Souls (tvN / 2022)
  2. Alchemy of Souls: Part 2 (tvN / 2022)นักแสดง

จางอุค รับบทโดย อีแจอุค
บุตรชายตระกูลจางอันสูงศักดิ์ผู้อารมณ์ร้ายและชอบสร้างปัญหา แต่เขากลับมีความลับเกี่ยวกับชาติกำเนิดจนถูกผู้คนนำไปติฉินนินทากันทั่วประเทศ

นักซู รับบทโดย โกมินชี
นักรบหญิงมือหนึ่งที่เสียชีวิตแล้วแต่วิญญาณของเธอกลับเข้าไปติดอยู่ในร่างกายคนที่อ่อนแอกว่า เธอกลายมาเป็นคนรับใช้ของจางอุค แต่เธอก็แอบสอนการต่อสู้ให้เขาด้วยเช่นกัน

ซอยุล รับบทโดย ฮวังมินฮยอน
ขุนนางอัจฉริยะจากตระกูลซอผู้เพียบพร้อมไร้ที่ติในทุกด้านจนเกินคำว่าสมบูรณ์แบบ ทั้งความรูปงาม เปี่ยมสติปัญญา และเชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้

โกวอน รับบทโดย ชินซึงโฮ
องค์รัชทายาทแห่งประเทศแดโฮผู้ใฝ่ฝันจะเป็นกษัตริย์ที่เปี่ยมคุณธรรมและมีเมตตา เขาเป็นคนที่มีใบหน้าอันบึ้งตึง แต่เมื่อเขาได้พบกับมูด็อกอี เขาก็เริ่มแสดงความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองออกมา

พัคจิน รับบทโดย ยูจุนซัง
หัวหน้าของ 'ซงริม' องค์กรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศแดโฮ เขาเป็นผู้นำที่มีพรสวรรค์และมีความเป็นผู้นำที่ละเอียดอ่อนจึงได้รับความเคารพจากนักเวทย์มนตร์รุ่นเยาว์ เขาเป็นเพื่อนสนิทพ่อของจางอุค เขาจึงปฏิบัติกับจางอุคเหมือนเป็นลูกชายของตัวเอง

คิมโดจู รับบทโดย โอนารา
หัวหน้าแม่บ้านผู้คอยดูแลทุกเรื่องของตระกูลจางจนทำให้เธอกลายเป็นผู้มีอำนาจในตระกูลนี้ เธอดูเป็นคนแข็งกร้าวและหยิ่งผยอง แต่กลับมีท่าทีอ่อนโยนกับจางอุคเพียงแค่คนเดียว

พัคดังกู รับบทโดย ยูอินซู
ทายาทตระกูลซงริมแห่งอาณาจักรแดโฮ

จินโชยอน รับบทโดย อาริน
ลูกสาวคนเล็กผู้ไร้เดียงสาแห่งตระกูลจินผังตัวละคร
ตัวอย่าง
โปสเตอร์


ที่มา (1) (2) (3)

0/แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า