About


ความเป็นมา

K-dramath (เคดราม่า) เริ่มต้นมาจากคุณอาร์ม หนุ่มน้อยผู้เป็น LGBTQ+ ที่ชื่นชอบซีรีส์เกาหลีมาตั้งแต่ 6 ขวบ จนกระทั่งในปี 2018 ช่วงที่เรียนมหาวิทยาลัยปี 2 ก็ตัดสินใจสร้างเพจและเว็บไซต์ขึ้นมาโดยใช้ชื่อว่า 'Korean Drama Thailand' เพื่อรวบรวมเรื่องย่อซีรีส์และภาพยนตร์เกาหลีโดยเฉพาะ แต่หลังจากทำไปสักพักก็เริ่มเรียนหนักขึ้นจนเริ่มไม่มีเวลาและหมดไฟในการทำเพจและเว็บไซต์ จึงตัดใจเลิกทำไปในที่สุด ก่อนจะตัดสินใจกลับมาทำจริงจังอีกครั้งในช่วงปลายปี 2019 โดยเริ่มจากเปลี่ยนชื่อเพจใหม่เป็น 'K-dramath' เพื่อให้สั้นกระชับและจดจำง่ายมากขึ้น พร้อมกับเปิดแอคเคาท์ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการ แต่การกลับมาในครั้งนี้มาพร้อมกับแผนขยายคอนเทนต์บนเว็บให้มีความหลากหลายยิ่งมากขึ้น เช่น ข่าว บทความ รีวิว คำแปลเพลง และพอดแคสต์ ดังนั้นจึงมีสมาชิกทีมหน้าใหม่มากมายเข้ามาร่วมทำคอนเทนต์กับเคดราม่า หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบ!

ความหมายโลโก้

หากคุณสังเกตที่โลโก้ก็จะเห็นรูปหัวใจอยู่ทางด้านซ้าย ซึ่งนั่นหมายถึงบุคคลในวงการเกาหลีที่พวกเราชื่นชอบ ส่วนวงกลมทางด้านขวานั้นหมายถึงกลุ่มแฟนคลับเกาหลีที่พร้อมให้การสนับสนุนเส้นทางแห่งความฝันอยู่เคียงข้างพวกเขา ดังนั้น พอนำสองส่วนมารวมกันก็สามารถกลายเป็นโลโก้ตัว K ที่สื่อความหมายถึง 'Korea' หรือประเทศเกาหลีได้อีกด้วยนั่นเอง

Q&A

1. อยากเป็นนักเขียนกับเคดราม่าต้องทำอย่างไร?
หากสนใจสมัครเป็นนักเขียนก็สามารถติดต่อได้ที่เพจหรือทวิตเตอร์ของ K-dramath (เคดราม่า) พร้อมแนะนำตัวเองสั้น ๆ ว่าอยากเขียนหรือทำคอนเทนต์เกี่ยวกับอะไร ซึ่งคนที่อยากเป็นนักเขียนบนเว็บไซต์เคดราม่านั้นไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์มาก่อนก็สามารถทำได้ เราพร้อมสอนและให้คำแนะนำตลอดการทำคอนเทนต์ แต่สิ่งหนึ่งที่เราต้องขอบอกไว้ล่วงหน้าคือนักเขียนบนเว็บไซต์ทุกคนตัดสินใจมาทำด้วยใจรัก เป็นการทำตามความชื่นชอบของแต่ละคน ไม่มีค่าจ้างตอบแทน แต่ถ้าหากทางเคดราม่ามีรายได้เข้ามาเป็นหลักเป็นแหล่งเมื่อไหร่ เงินเหล่านั้นจะนำมากระจายไปสู่นักเขียนทุกคนอย่างแน่นอน

2. สนใจให้การสนับสนุน/ติดต่อซื้อพื้นที่โฆษณา
ติดต่ออย่างง่าย ๆ และไม่เป็นทางการได้ที่เพจ K-dramath หรือแอคเคาท์ทวิตเตอร์ @k_dramath แต่ถ้าหากอยากติดต่ออย่างเป็นทางการก็สามารถติดต่อได้ทางเมล kdramath@gmail.com

0/แสดงความคิดเห็น