The Queen's Umbrella (2022)


ชื่อเรื่อง: The Queen's Umbrella
ชื่อภาษาเกาหลี: 슈룹
ชื่ออื่น ๆ: Umbrella , Shuroop , Shoorup
ประเภท: ประวัติศาสตร์ , ตลกร้าย

เรื่องย่อ: บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการศึกษาของชายชนชั้นสูงที่มีเพียง 1% ของประเทศ รวมไปถึงเล่าเรื่องราวความรัก ความปรารถนาอันแรงกล้า และสงครามการต่อสู้อันรุนแรงเพื่อลูกของเหล่าบรรดาแม่ ๆ ในราชสำนักโชซอน

ผู้กำกับ: คิมฮยองชิก
ผู้เขียนบท: พัคบารา
นักแสดงนำ: คิมฮเยซู , คิมแฮซุก , ชเววอนยอง , คิมอึยซอง , มุนซังมิน , คังชานฮี (ชานิ SF9) , อ๊กจายอน , คิมกาอึน , ยูซอนโฮ , ยุนซังฮยอน , คิมมินกี

สถานีออกอากาศ: tvN
ซับไทยลิขสิทธิ์: 
จำนวนตอน: 

ออกอากาศเมื่อ: 15 ตุลาคม 2022
วันออกอากาศ: เสาร์ & อาทิตย์
เวลาออกอากาศ: 
เรตติ้งเฉลี่ย:นักแสดง

คิมฮเยซู รับบทเป็น 
อิมฮวารยอง
พระมเหสีของราชวงศ์โชซอนผู้เป็นภรรยาของกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ แต่บุตรชายของเธอกลับเต็มไปด้วยปัญหา ทำให้เธอต้องเสียหน้าเสียศักดิ์ศรีมาเป็นเวลานาน แต่เธอก็ยังอดทนได้ทุกอย่างเพื่อลูก ๆ เธอดูสง่างามและเงียบสงบราวกับทะเลสาบ แต่เมื่อใดก็ตามที่มีคนขว้างก้อนหินลงไป เธอจะกลายเป็นคลื่นยักษ์อันรุนแรง

คิมแฮซุก รับบทเป็น พระพันปี
พระพันปีผู้เป็นตำนานของฝ่ายใน 'แนมยองบู' ด้วยการเป็นนางสนมที่สามารถก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งพระพันปีหลังบุตรชายของเธอขึ้นครองราชย์ เธอเป็นคนที่รักบุตรชายมาก แต่กลับไม่ยอมแบ่งปันความรักให้กับเหล่าพระนัดดาแม้แต่เสี้ยวเดียว

ชเววอนยอง รับบทเป็น กษัตริย์อีโฮ
กษัตริย์ผู้เป็นพระสวามีของพระมเหสีอิมฮวารยองและเป็นบุตรชายผู้ภาคภูมิใจของพระพันปี เขาเป็นกษัตริย์ที่ปกครองประชาชนด้วยความเห็นอกเห็นใจจนกลายเป็นรัชสมัยที่สร้างความสงบสุขให้กับประเทศ แต่ในฐานะที่เขาเป็นบุตรชายของนางสนม เขาจึงทุ่มเททรงงานหนักเพื่อทำลายข้อกังขาเกี่ยวกับความชอบธรรมในครองบัลลังก์

คิมอึยซอง รับบทเป็น ฮวังวอนฮยอง
บุคคลผู้ทรงอำนาจจนสามารถสั่นคลอนราชวงศ์โชซอน และเขาเป็นคนที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของเขา

อ๊กจายอน รับบทเป็น ฮวังกวีอิน
พระสนมผู้เป็นคู่แข่งคนสำคัญของพระมเหสีอิมฮวารยองในเรื่องการศึกษาของลูก ๆ

คิมกาอึน รับบทเป็น แทโซยง
สาวใช้ผู้ต่ำต้อยในวังที่กลายเป็นนางสนมของกษัตริย์ เธอพยายามดิ้นรนเพื่อให้บุตรชายของเธอเป็นขึ้นเป็นรัชทายาทสืบราชบัลลังก์

คังชานฮี รับบทเป็น องค์ชายอึยซอง
บุตรชายของพระสนมฮวังกวีอินผู้เฉลียวฉลาด หล่อเหลา และเก่งกาจศิลปะการต่อสู้

ยูซอนโฮ รับบทเป็น องค์ชายกเยซอง
องค์ชายผู้สมบูรณ์แบบที่นอกจากจะมีรูปลักษณ์อันหล่อเหลาแล้ว ยังเก่งในการคัดลายมือ วาดภาพ และเล่นกายากึมเก่งอีกด้วย ทำให้เขากลายเป็นแสงสว่างให้กับบรรดาแม่ ๆ ท่ามกลางเหล่าองค์ชายผู้มีปัญหาผังตัวละคร
ตัวอย่าง
โปสเตอร์


ที่มา (1) (2) (3)

0/แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า