Sweet Home (2020)


ชื่อเรื่อง: Sweet Home
ชื่อภาษาเกาหลี: 스위트홈
ชื่ออื่น ๆ: สวีทโฮม
ประเภท: ระทึกขวัญ , สยองขวัญ , ลึกลับ , แอคชั่น , ดราม่า

เรื่องย่อ: นักเรียนมัธยมปลาย ชาฮยอนซู (ซงคัง) เขาเป็นคนที่ชอบความสันโดษและหลบหนีสังคมอยู่แค่ภายในห้อง เขาปฏิเสธที่จะพูดคุยกับพ่อแม่และน้องสาว จนวันหนึ่งทั้งครอบครัวของเขาเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำให้เหลือเขาอยู่แค่คนเดียว เขาจึงย้ายเข้าไปอยู่ในหอพักเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า 'กรีนโฮม' แต่แล้วก็เกิดปรากฏการณ์ลึกลับที่มนุษย์กลายเป็นสัตว์ประหลาด ทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในหอพักเดียวกับเขา รวมถึงพยอนซังอุค (อีจินอุค) ต้องมาร่วมมือกันต่อสู้กับสัตว์ประหลาดเพื่อเอาชีวิตรอด

ผู้กำกับ: อีอึงบก
ผู้เขียนบท: คิมคันบี & ฮวังยองชาน (เว็บตูน) , ฮึงโซริ , คิมฮยองมิน , พัคโซริ
นักแสดงนำ: ซงคัง , อีจินอุค , อีชียอง , อีโดฮยอน , พัคกยูยอง , โกมินชี , คิมนัมฮี , โกยุนจอง , คิมกับซู , คิมซังโฮ

สถานีออกอากาศ: Netflix
จำนวนตอน: 10

ออกอากาศเมื่อ: 18 ธันวาคม 2020
วันออกอากาศ: วันศุกร์

หมายเหตุ:
  1. Sweet Home ดัดแปลงมาจากเว็บตูนใน Naver Webtoon เรื่อง 스위트홈 ที่เขียนโดย คิมคันบี และ ฮวังยองชาน ซึ่งเริ่มเผยแพร่เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2017

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:
  1. Sweet Home | (Netflix / 2020)
  2. Sweet Home 2 | (Netflix / TBA)
  3. Sweet Home Season 3 | (Netflix / TBA)นักแสดง

ชาฮยอนซู รับบทโดย ซงคัง

เขาเป็นคนที่ชอบความสันโดษและหลบหนีสังคมอยู่แค่ภายในห้อง จนวันหนึ่งคนในครอบครัวของเขาทั้งหมดเสียชีวิต ทำให้เหลือเขาอยู่แค่คนเดียว เขาจึงย้ายเข้าไปอยู่ในหอพักกรีนโฮม แต่แล้วก็เกิดปรากฏการณ์ลึกลับที่มนุษย์กลายเป็นสัตว์ประหลาด ทำให้เขาต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด

พยอนซังอุค รับบทโดย อีจินอุค
ชายที่เต็มไปด้วยความลึกลับที่เข้ามาพักอยู่ในหอพักกรีนโฮม เขามักจะใช้กำลังมากกว่าคำพูด ทำให้หลายคนมองว่าเขาเป็นนักเลงที่โหดร้าย และเขามีทักษะในการต่อสู้มากพอที่จะสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดด้วยมือเปล่า แต่เขามีจุดประสงค์อะไรบางอย่างที่มาอาศัยอยู่ในหอพักแห่งนี้

ซออีคยอง รับบทโดย อีชียอง
อดีตเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและทหารกองกำลังพิเศษ เธอใช้ทักษะการต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดท่ามกลางสถานการณ์ที่แสนอันตราย และเธอกลายเป็นผู้นำในการประเมินสถานการณ์ต่าง ๆ เพื่อปกป้องผู้รอดชีวิตในหอพักกรีนโฮม

อีอึนฮยอก รับบทโดย อีโดฮยอน
นักศึกษาแพทย์ที่พักอาศัยอยู่ในหอพักกรีนโฮมกับน้องสาว เมื่อผู้คนกลายเป็นสัตว์ประหลาดไปทั่วประเทศ เขาก็ลุกขึ้นมาเป็นผู้นำอย่างมีสติและชาญฉลาด เพื่อคอยควบคุมดูแลความปลอดภัยของผู้ที่รอดชีวิตในหอพักกรีนโฮม

ยุนจีซู รับบทโดย พัคกยูยอง
มือเบสของวงร็อคอินดี้ที่อาศัยอยู่ในหอพักกรีนโฮม ห้อง 1510 ชั้นบนตรงห้องของชาฮยอนซู ภายนอกเธอดูน่ารักสดใส แต่ภายในใจเธอมีอดีตที่ยากจะลืม เมื่อผู้คนเริ่มกลายเป็นสัตว์ประหลาด เธอก็มีไม้เบสบอลเป็นอาวุธประจำกาย

อีอึนยู รับบทโดย โกมินชี
น้องสาวของอีอึนฮยอกที่คลั่งไคล้การเต้นบัลเลต์ แต่ต้องเลิกเล่นไปเพราะอาการบาดเจ็บ ทำให้จิตใจเธอหมองหม่นและสิ้นหวัง สิ่งที่เธอเหมือนกับพี่ชายคือความฉลาดและความกล้าหาญ แต่สิ่งที่แตกต่างคือนิสัยอันโผงผางตรงไปตรงมาและไม่สนใจใครตัวอย่าง
โปสเตอร์ภาพเพิ่มเติมเว็บตูนที่มา (1) (2)

0/แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า