6 เรื่องผีเกาหลีที่จะทำให้คุณขวัญผวา!


คุณพร้อมที่จะอ่านเรื่องราวชวนขนหัวลุกจากเกาหลีแล้วหรือยัง? ถ้าพร้อมแล้วก็ปิดไฟ มุดผ้าห่ม แล้วเริ่มอ่านกันได้เลย!

1. งาเสริมความงามเรื่องเล่าของเด็กสาวคนหนึ่งที่หลงใหลในความงาม จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้ยินเกี่ยวกับการรักษาแบบใหม่ที่จะทำให้ผิวพรรณของเธอเนียนนุ่มมากขึ้น เธอจึงรีบกลับบ้านไปทำตามคำแนะนำที่ได้ยินมา เธอแช่ตัวลงไปในน้ำที่ผสมกับเมล็ดงา แต่เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนั้น เธอก็หายตัวไป แม่ของเธอเริ่มกังวลจึงเปิดประตูห้องน้ำเข้าไปดู ก็พบกับความสยดสยอง เมื่อผิวของลูกสาวของเธอกลายเป็นรูเพราะเมล็ดงาเข้าไปฝังในรูขุมขนของเธอ

2. รูปปั้นยูกวานซุนยูกวานซุน เสียชีวิตตอนอายุ 17 หลังจากที่ถูกจับกุมในระหว่างการยึดครองของญี่ปุ่น ในขณะที่ประท้วงเพื่อเรียกร้องเอกราช และความกล้าหาญของเธอในครั้งนั้นก็กลายเป็นเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ จนทำให้โรงเรียนหลายแห่งมีรูปปั้นของเธอ ดังนั้น รูปปั้นของเธอจึงมีตำนานและเรื่องเล่าสุดสยองมากมาย ว่ากันว่า ทุกวันที่ 1 มีนาคม ซึ่งเป็นวันประกาศอิสรภาพของเกาหลี รูปปั้นของเธอจะเดินไปรอบ ๆ พร้อมกับร้องเพลง “อิสระภาพเกาหลีตลอดไป” และถ้าหากคุณเรียกชื่อเธอ เธอก็จะหันมามองที่คุณอีกด้วย

3. ผีสาวแห่งจายูโรจายูโร เป็นชื่อทางหลวงที่อยู่ระหว่างเมืองโกยังและเมืองพาจู ที่ตั้งอยู่ทางเหนือของกรุงโซล บริเวณถนนที่น่าขนลุกแห่งนี้มีเรื่องราวน่ากลัวที่เป็นที่รู้กันดีของผู้ใช้รถใช้ถนน ที่นี่มีชื่อเสียงในด้านทัศนวิสัยที่ไม่ดีและมีหมอกหนาจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง บางคนจึงเชื่อว่าอาจมีสิ่งเหนือธรรมชาติอยู่เบื้องหลังอุบัติเหตุเหล่านี้ คนขับรถหลายคนอ้างว่า เคยเห็นหญิงสาวสวมแว่นตากันแดดยืนอยู่ข้างทาง แต่เมื่อพวกเขาขับรถเข้าไปใกล้เธอ จึงได้รู้ว่าเธอไม่ได้สวมแว่นกันแดด แต่นั่นเป็นเบ้าตาที่ไม่มีดวงตาของเธอ จนทำให้พวกเขาต่างตกใจกลัวและเผ่นหนีทันที

4. หอพักสตรีสุดหลอนในปี 1999 ที่มหาวิทยาลัยเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในชนบท คังจีฮยอน และ อีโซยอน สองนักศึกษาสาวรุ่นพี่ที่เสียชีวิตในห้องพักของตัวเอง ทั้งคู่เคยบ่นว่านอนไม่หลับและฝันร้ายอยู่บ่อย ๆ และยังเคยรายงานว่ามีชายแปลกหน้าในมหาวิทยาลัยมาก่อกวนพวกเธอ ทำให้ความกลัวของพวกเธอเริ่มมีมากขึ้น ๆ พวกเธอเริ่มไม่เข้าเรียน ไม่กินอาหาร และไม่อาบน้ำ เพราะพวกเธอคิดว่า “ผู้ชายคนนั้นกำลังแอบดูอยู่ตลอดเวลา” จนในที่สุดพวกเธอก็เสียชีวิตในวันที่ 19 ตุลาคม 1999

หลังจากพวกเธอตาย คนในหอพักก็เริ่มได้ยินเสียงแปลก ๆ เช่น เสียงเคาประตู เสียงลูกบิดถูกบิดจากข้างนอก แต่ไม่มีใครอยู่ที่นั่น ไฟในหอพักระเบิดเอง กระจกแตกเอง และบางครั้งก็มีคนพบเห็นคังจีฮยอนและอีโซยอนปรากฏตัวขึ้นในตอนกลางคืน เพื่อถามว่าทำไมคนเหล่านี้ถึงอยู่ในห้องของพวกเธอ ผู้คนจึงเชื่อว่า วิญญาณของทั้งคู่จะไม่ไปไหน จนกว่าพวกเธอจะจบการศึกษาหรือชายแปลกหน้าคนนั้นถูกจะจับ

5. ลูกของฉันอยู่ที่ไหน?เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากที่ โช หญิงสาววัย 33 ที่สูญเสียสิทธิ์การเลี้ยงดูลูกสาวของเธอ เนื่องจากโดนฟ้องหย่าหลังจากนอกใจสามี เธอจึงกระโดดลงมาจากอพาร์ทเมนต์เพื่อฆ่าตัวตายในปี 2007 หลังจากนั้น หากใครที่เดินผ่านในบริเวณอพาร์ทเมนต์แห่งนี้ ก็มักจะเห็นหญิงสาวค่อย ๆ เดินอย่างเชื่องช้า ร่างกายของเธอดูบิดเบี้ยวอย่างน่ากลัว และถ้าหากคุณเดินไปใกล้เธอ เธอจะหันมาด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยเลือด พร้อมกับถามว่า “ลูกของฉันอยู่ที่ไหน?”

6. ผีสถานีอ๊กซูเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่กำลังรอรถไฟใต้ดินเที่ยวสุดท้ายที่สถานนีอ๊กซู เขาสังเกตเห็นหญิงสาวคนหนึ่งที่ท่าทางแปลก ๆ เหมือนกำลังเมา เขาไม่รู้ว่าจะเข้าหาเธอได้อย่างไร จึงโพสต์บนฟอรัมเพื่อหาคำแนะนำ แต่แล้วเธอก็เซถลาไปจนหัวโขกกำแพงแล้วเลือดไหล เธอลุกขึ้นกลับมายืนได้อีกครั้ง เขาเริ่มรู้สึกตกใจและอธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนฟอรัม ซึ่งทุกคนในนั้นก็ได้แต่เฮฮาและไม่มีใครคิดอะไร จนกระทั่งใครคนหนึ่งพูดว่า “หรือว่าเธอจะเป็นผี?” หลังจากนั้น ชายหนุ่มคนนี้ก็ขาดการติดต่อ

เช้าวันถัดมา ปรากฏว่ามีคนพบศพชายหญิงคู่หนึ่งฆ่าตัวตายโดยการกระโดดลงไปในรางรถไฟ หลายคนคิดว่าพวกเขาน่าจะเป็นคู่รักกัน แต่ตำรวจสอบสวนแล้วพบว่า พวกเขาทั้งคู่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลย

ที่มา:
 (1) (2)

0/แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า